मनचाऊ सूप: चविष्ट आणि पौष्टिक, संध्याकाळची खासियत

 मनचाऊ सूप : चविष्ट आणि पौष्टिक

Recipe in Marathi 



मनचाऊ सूप : चावीष्ट आणि पौष्टीक 


मनचाऊ सूप बद्दल माहिती :

मनचाऊ सूप हा चायनीज पद्धतीचा एक लोकप्रिय सूप आहे. ह्या सूपमध्ये विविध भाज्यांचा उपयोग होतो आणि हे सूप खूप चविष्ट व पौष्टिक असते. हे सूप मुख्यतः गरमागरम आणि तिखट चवीचे असते. चायनीज रेस्टॉरंटमध्ये हे सूप बरेच प्रसिद्ध आहे.

मनचाऊ सूपची वैशिष्ट्ये :

  1. तिखट आणि चविष्ट : मनचाऊ सूपमध्ये लाल मिरची सॉस आणि काळी मिरी पूड यांचा वापर करून तिखट चव दिली जाते.

  2. विविध भाज्यांचा उपयोग : ह्या सूपमध्ये गाजर, काकडी, कोबी, मटार अशा विविध भाज्यांचा उपयोग केला जातो, ज्यामुळे ते पौष्टिक होते.

  3. सोया सॉस आणि व्हिनेगर : सोया सॉस आणि व्हिनेगर सूपला एक खास चव आणि रंग देतात.

  4. कॉर्नफ्लोर : कॉर्नफ्लोरचा उपयोग सूपला घट्ट करण्यासाठी केला जातो.

  5. सजावट : सूपची सजावट कोथिंबीर आणि कधी कधी तळलेले नूडल्स घालून केली जाते.

मनचाऊ सूप  रेसिपी ⤵️

साहित्य :

• १/२ कप बारीक चिरलेला गाजर

• १/२ कप बारीक चिरलेला काकडी

• १/२ कप बारीक चिरलेली कोबी

• १/४ कप बारीक चिरलेला मटार

• १/४ कप बारीक चिरलेला पांढरा कांदा

• २ चमचे बारीक चिरलेली लसूण

• २ चमचे बारीक चिरलेला आले

• २-३ चमचे सोया सॉस

• १ चमचा व्हिनेगर

• १ चमचा मिरची सॉस

• २ चमचे कॉर्नफ्लोर

• ४ कप पाणी किंवा भाजीचा सूप स्टॉक

• मीठ चवीनुसार

• काळी मिरी पूड चवीनुसार

• २ चमचे तेल

• बारीक चिरलेली कोथिंबीर सजावटीसाठी


कृती :

1. एका मोठ्या पातेल्यात तेल गरम करा.

2. त्यात लसूण व आले घालून हलके परतून घ्या.

3. पांढरा कांदा घालून परतून घ्या.

4. आता त्यात गाजर, काकडी, कोबी, आणि मटार घालून २-३ मिनिटे परतून घ्या.

5. सोया सॉस, व्हिनेगर, मिरची सॉस घालून चांगले मिक्स करा.

6. पाणी किंवा भाजीचा सूप स्टॉक घाला आणि उकळी येऊ द्या.

7. कॉर्नफ्लोर १/४ कप पाण्यात विरघळून घ्या आणि सूपमध्ये घाला.

8. सूप घट्ट होईपर्यंत व सतत ढवळत राहा.

9. मीठ व काळी मिरी पूड घालून मिक्स करा.

10. सूप तयार झाल्यावर वरून बारीक चिरलेली कोथिंबीर घालून सजवा.

11. गरमागरम मनचाऊ सूप सर्व्ह करा!


मनचाऊ सूप : चावीष्ट आणि पौष्टीक 


मनचाऊ सूप हिवाळ्यात किंवा थंडीत खायला उत्तम असते, कारण ते शरीराला उष्णता देते. या सूपचा आस्वाद घेण्यासाठी आपल्याला हवे असलेले तिखट आणि मसालेदार चव ह्या सूपमध्ये मिळतात.

टीप : सूप बनवताना आपल्या आवडीप्रमाणे भाज्यांचे प्रमाण आणि मसाले कमी-जास्त करू शकतो.

©सौ. सुचिता वाडेकर.. ✍🏻

टिप्पणी पोस्ट करा

0 टिप्पण्या